Tuyệt chiêu bảo vệ nhà riêng an tâm tuyệt đối

Gần đây vấn đề trộm cắp càng ngày càng phổ biến hơn, điều này này làm rất nhiều người lo lắng. Để hạn chế tình trạng mất trộm xảy ra, bạn nên tự chuẩn bị trước một vài biện pháp bảo vệ nhà riêng. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể tham khảo để đem lại sự an tâm tuyệt đối cho ngôi nhà của mình.

Không công khai việc đi xa

bảo vệ nhà riêng 1

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên kể về chuyến du lịch sắp tới với quá nhiều người. Trừ những người thân trong nhà như ông bà, cha mẹ,… thì bạn bè, hàng xóm hay đồng nghiệp đều biết đến một phần nào đó tài sản của bạn và có thể nhân cơ hội này để đột nhập, lắp cắp. Hoặc trong trường hợp họ không có ý định làm như vậy thì cũng có thể truyền miệng qua những người khác, điều này sẽ làm tăng khả năng bị mất trộm. Đặc biệt trong thời gian gần đây, với sự lên ngôi của các mạng xã hội, nhiều người thường xuyên cập nhật trạng thái du lịch cùng gia đình. Điều này rất nguy hiểm vì đã có rất nhiều trường hợp kẻ gian đột nhập khi đọc được cập nhật trên các mạng xã hội này.

Đảm bảo an toàn ở các lối vào nhà riêng

Để bảo vệ nhà riêng thì việc kiểm tra các lối vào là điều rất cần thiết. Bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây tại các lối vào của mình:

  • Không bao giờ được để cửa ra vào hoặc cửa sổ mở, cũng như không giấu chìa khóa nhà ở bên ngoài vì chúng có thể dễ dàng bị tìm thấy.
  • Nên sử dụng những loại ổ khóa chất lượng cao để hạn chế tình trạng trộm phá khóa và đột nhập vào nhà. Hiện nay một vài loại khóa còn được làm bằng thép cứng để tránh việc bị khoan phá khóa.
  • Nên tiến hành các biện pháp gia cố cửa sổ. Trong trường hợp bạn sử dụng cửa kính thì bạn nên lắp thêm một lớp cửa kim loại bên trong để cản đường khi kẻ trộm khi kính đã bị đập vỡ.
  • Không nên để một chiếc thang bên ngoài nhà vì kẻ trộm có thể sử dụng chúng để trèo vào nhà một cách để dàng.
  • Đối với các cành cây sát mái nhà, ban công hoặc cửa sổ thì nên chặt bớt để hạn chế khả năng tên trộm lợi dụng để lẻn vào nhà.

>>>Xem thêm: Nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Không được tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập và ẩn nấp

Tên trộm có nhiều khả năng sẽ tìm chỗ ẩn nấp như sau một cái cây lớn hoặc bụi cây rồi mới bắt đầu tiến hành đột nhập vào nhà. Do đó, bạn nên chặt bỏ các bụi cây cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ và sử dụng thêm các bóng đèn chiếu sáng ở bên ngoài.

Lắp đặt hệ thống an ninh báo động

bảo vệ nhà riêng 2

Tuy cách này vẫn còn rất nhiều rủi ro nhưng các thiết bị an ninh này vẫn có thể khiến tên trộm gặp khó khăn và dễ bị phát hiện hơn. Vì vậy bạn nên đầu tư cho mình một hệ thống hiện đại để đảm bảo vấn đề an toàn. Lưu ý bạn nên kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng chúng vẫn đang hoạt động bình thường.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của người thân hoặc hàng xóm trong lúc đi vắng. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những chương trình an ninh tại khu phố mình sống để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

Khóa hết tất cả các lớp cửa trong nhà

Đã có rất nhiều người quên khóa cửa khi đi du lịch dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy bạn cần lưu ý khóa cửa thật kĩ từ những lớp cửa bên trong đến bên ngoài trước khi ra ngoài để bảo vệ nhà riêng.

>>>Bạn nên đọc: Tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ sự kiện, lễ hội

Tránh để lộ những đồ vật có giá trị

Không nên để các đồ vật có giá trị cao ở gần cửa sổ, cửa kính. Điều này sẽ thu hút ánh nhìn của rất nhiều kẻ gian. Vì vậy phương pháp thích hợp nhất là sau khi khóa kỹ cửa sổ, bạn cũng nên kéo rèm che kín không gian bên trong nhà.

Kiểm tra thật kỹ tất cả các ổ điện và bóng đèn

bảo vệ nhà riêng 3

Bạn nên kiểm tra lại tất các các ổ điện và bóng đèn trong nhà trước khi ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngắt cầu dao hoặc rút các thiết bị điện không cần thiết để đảm bảo an toàn.

Làm cho ngôi nhà của bạn có cảm giác như có người đang ở

Bạn có thể sử dụng tính năng tự động bật tắt ở một vài thiết bị điện hiện đại để tạo cảm giác như có người ở nhà. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể cân nhắc và sử dụng rèm cửa tự động có chức năng tự đóng hoặc mở cửa theo thời gian để đánh lừa kẻ gian.

Nuôi một chú chó giữ nhà

Đây là một phương pháp phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Tùy vào từng loại chó và cách huấn luyện khác nhau mà chúng có thể bảo vệ nhà riêng của bạn khỏi những tên trộm.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ bảo vệ Hà Nội tránh “tiền mất tật mang”

Bên cạnh những phương pháp kể trên bạn cũng có thể tham khảo thêm các gói dịch vụ bảo vệ riêng của các công ty bảo vệ uy tín để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình nếu có những chuyến du lịch xa. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín được nhiều người lựa chọn nhất chính là TKD Việt Nam. Đơn vị này hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ bảo vệ nhà riêng khác nhau bao gồm cả dịch vụ bảo vệ lễ tết. Tùy vào thời điểm mà các dịch vụ bảo vệ sẽ có giá thành khác nhau, bạn có thể liên hệ trực tiếp với TKD Việt Nam để nhận được tư vấn.

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo