Những quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp của bảo vệ chuyên nghiệp

Quy tắc ứng xử là một trong những yếu tố xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Các quy tắc và tiêu chuẩn mà mọi người xây dựng và thực hiện sẽ giúp doanh nghiệp có hành vi chuẩn mực tại nơi làm việc. Ngoài thành tích của nhân viên công ty, đội bảo vệ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn này. Quy tắc ứng xử của doanh nghiệp đối với nhân viên bảo vệ là rất quan trọng. Góp phần xây dựng hình ảnh đối với khách hàng, tạo môi trường làm việc thân thiện và văn minh hơn. Vậy cùng tìm hiểu xem ứng xử bảo vệ là như thế nào nhé! 

Quy tắc ứng xử của bảo vệ trong doanh nghiệp

Trong kinh doanh, có rất nhiều quy tắc ứng xử khác nhau. Các công ty an ninh và doanh nghiệp sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng các quy định này. Vì các công ty sẽ có những yêu cầu phù hợp với văn hóa của họ. Các công ty bảo mật sẽ có các tiêu chuẩn công nghiệp. Sự kết hợp này sẽ làm nổi bật hình ảnh của một công ty an ninh và công ty.

Về ngoại hình

Nhân viên bảo vệ phải luôn mặc đồng phục của công ty bảo vệ. Một số khách hàng yêu cầu thiết kế quần áo tùy chỉnh. Tuy nhiên, phải có sự thống nhất giữa hai bên để mang thiết bị phù hợp nhất. Trang phục sẽ thể hiện rằng họ là một đội, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn. Quần áo lịch sự và trang nhã, nhưng vẫn thoải mái.

Đội bảo vệ phải đeo thẻ bảo vệ và chứng chỉ do công ty cấp. Chứng minh rằng họ là nhân viên bảo vệ thực sự. Đã được đào tạo kỹ năng và được cấp phép để thực hiện nhiệm vụ bảo mật cho khách hàng. Thẻ nhân viên thể hiện hình ảnh và thông tin cơ bản của nhân viên.

>>> Xem thêm: 15 kỹ năng tự vệ cho nữ thoát nạn khỏi yêu râu xanh nhanh chóng

Thái độ và kỹ năng 

Thái độ và kỹ năng giao tiếp của bảo vệ thể hiện ở những điều cơ bản sau: 

  • Chào hỏi khách một cách lịch sự và thân thiện.
  • Luôn thể hiện sự chào đón nồng nhiệt với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp. Hoặc phân biệt đối xử về ngoại hình, quốc tịch, tôn giáo. Thể hiện sự chuyên nghiệp khi ứng xử với mọi người.
  • Sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ bất cứ ai trong phạm vi và khả năng của mình.
  • Sử dụng ngôn ngữ thích hợp và không xúc phạm, lạm dụng hoặc trêu chọc. Đây là một trong những quy tắc thể hiện văn hóa công sở. Xây dựng hình ảnh cho chính bạn, công ty bảo vệ và khách hàng.

Quy tắc làm việc

  • Không nhận hối lộ để thực hiện các hành vi có hại, ảnh hưởng đến việc bảo vệ công ty và khách hàng. Không phạm tội liên minh với những kẻ nói dối. Hoặc cố tình che giấu hành vi này.
  • Không uống rượu bia, các chất kích thích trong quá trình làm việc. Sự tỉnh táo phải được duy trì để thực hiện các nhiệm vụ an toàn.
  • Không thiên vị hay ưu ái cho bất kỳ ai. Thực hiện đúng quy trình và trình tự kiểm soát. 
  • Không mang theo các vật dụng và dụng cụ bất hợp pháp khi không được phép. Các công cụ làm việc được cung cấp bởi các công ty bảo mật. Theo nhiệm vụ và yêu cầu tương ứng của khách hàng, các công ty bảo vệ mới được trang bị.
  • Khách hàng phải được cập nhật các tình huống và vấn đề một cách kịp thời. Giải quyết vấn đề với các chuyên gia được đào tạo.
  • Phối hợp với cơ quan chức năng trong trường hợp xảy ra tai nạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 ưu điểm mà chỉ có ở nữ bảo vệ

Nhân viên bảo vệ của TKD Việt Nam 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ, điều này sẽ làm tăng tính cạnh tranh và giúp các công ty bảo vệ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, điều này có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Các công ty bảo vệ mới thành lập, chưa có kinh nghiệm thường đưa ra những dịch vụ rất rẻ nhưng không mang lại được an ninh cho các mục tiêu cần bảo vệ. Đồng thời, những công ty bảo vệ uy tín lâu năm thường đưa ra mức giá dịch vụ cao hơn nhưng chất lượng mà họ mang lại cũng rất tốt so với giá thành. Vì vậy, khách hàng có xu hướng lựa chọn những đơn vị bảo vệ có kinh nghiệm. Một trong những đơn vị bảo vệ Hà Nội được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đó là TKD Việt Nam.

TKD là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Vì chúng tôi có đội ngũ bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và đã đạt được nhiều chứng chỉ trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng.

>>> Xem thêm: 2 nhiệm vụ quan trọng của nhân viên bảo vệ công trình

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc ứng xử bảo vệ kỹ năng giao tiếp của bảo vệ cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như lựa chọn công ty bảo vệ chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Bảo Vệ TKD Việt Nam để được tư vấn. 

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo