Những điều cần biết nếu muốn làm nhân viên bảo vệ

Bảo vệ là một công việc tưởng như đơn giản nhưng lại cực kỳ phức tạp. Nếu như bạn có dự định sẽ làm công việc này, đừng bỏ qua bài viết sau với những điều cần biết về chủ đề làm nhân viên bảo vệ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ chuyên nghiệp là một hoạt động của pháp nhân cụ thể. Công việc này sử dụng lực lượng cùng các phương tiện và công cụ hỗ trợ nhằm giữ gìn, đảm bảo an ninh và bảo vệ tính mạng, tài sản cho khách hàng. Họ có thể là các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp.

Ngành dịch vụ vệ đang được mở rộng phồ biến hiện nay
Ngành dịch vụ vệ đang được mở rộng phồ biến hiện nay

Để trở thành nhân viên bảo vệ chính thức, trước tiên bạn sẽ được đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu theo đúng quy trình nghiệp vụ cụ thể. Khác với bảo vệ không chuyên, nhân viên bảo vệ thuộc các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được đảm bảo các yêu cầu cụ thể sau: lý lịch, sức khỏe, trình độ văn hóa, đạo đức.

Để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật để có thể áp dụng vào công việc, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống xấu, bảo vệ chính bản thân mình cũng như doanh nghiệp. Hơn nữa, nhân viên bảo vệ cần dựa vào pháp luật để biết khuôn khổ của bản thân, từ đó làm việc và tuân thủ theo đúng luật pháp đề ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại nhà máy, khu công nghiệp

Những yếu tố cần thiết để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Luôn có trách nhiệm, trung thực

Một nhân viên bảo vệ thực sự phải tạo được sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt quá trình làm việc. Đây chính là một yếu tố bắt buộc phải có. Bởi lẽ, bảo vệ có nhiệm vụ ngăn chặn người lạ làm ảnh hưởng xấu đến bản thân doanh nghiệp.

Có trách nhiệm trung thực trong công việc là điều tất yếu của bảo vệ
Có trách nhiệm trung thực trong công việc là điều tất yếu của bảo vệ

Nếu như chính họ cũng không thể tạo được sự tin tưởng với doanh nghiệp thì còn ai khác có thể làm được việc đó. Vì thế mà nhân viên bảo vệ phải hoàn thành thật tốt tất cả các nhiệm vụ được giao. Họ cần phải trung thực, có trách nhiệm với công việc, thực hiện nghiêm túc mọi quy định và báo cáo chính xác công việc hàng ngày cho người quản lý hay người có thẩm quyền.

Nhạy bén

Một trong các tố chất quan trọng cần phải có ở một nhân viên bảo vệ chính là sự nhạy bén. Sự nhạy bén trong công việc sẽ biểu hiện qua: kỹ năng quan sát, phát hiện vấn đề, nhận ra rủi ro, phân biệt được kẻ xấu và người tốt.

Tự tin

Sự chuyên nghiệp được xem là một trong những điều cần biết khi làm nhân viên bảo vệ. Họ phải biết rõ về giới hạn cũng như phạm vi làm việc của mình để có thể ứng biến tốt trong mọi tình huống.

Dũng cảm

Công việc của một nhân viên bảo vệ không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc phát hiện mà còn phải ngăn chặn được nó. Vì vậy mà trong suốt quá trình làm việc, họ đều có thể sẽ phải đối mặt với sự nguy hiểm, đối tượng xấu và vũ khí của chúng. Trong trường hợp đó, nghiệp vụ để xử lý vẫn là chưa đủ. Họ cần phải có sự dũng cảm, không ngại khó khăn để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tinh thần và thể chất tốt

Là một nhân viên bảo vệ, sự chuyên nghiệp là chưa đủ mà điều quan trọng nhất vẫn là thể lực, cùng với đó là một tinh thần thép để sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống xảy ra. Làm công việc bảo vệ sẽ khiến bạn phải di chuyển thường xuyên, đứng và ngồi trong một thời gian dài. Vì vậy, các bạn cần chắc chắn mình có một sức khỏe thật tốt để đủ sức làm việc trước khi cân nhắc bước chân vào nghề.

>>> Bạn nên đọc: 6 công cụ mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có

Kỹ năng bắt buộc phải có của nhân viên bảo vệ tại Hà Nội

  • Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng quan sát
  • Kỹ năng phán đoán và giải quyết vấn đề thật khéo léo
  • Kỹ năng kỹ thuật chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc
  • Kỹ năng lắng nghe khách hàng

TKD Việt Nam – Địa chỉ chuyên cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội

Công ty bảo vệ TKD Việt Nam luôn chú trọng trong vấn đề đào tạo nhân lực cũng như tăng khả năng chịu trách nhiệm trước các rủi ro cao nhất có thể. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu, được tuyển chọn chặt chẽ dựa theo các chuẩn mực cả về kỹ năng chuyên môn, tác phong, sức khỏe và ngoại hình. Đây chính là trách nhiệm mà đơn vị chúng tôi luôn ý thức được để có thể đảm bảo sự an toàn cho quý khách hàng một cách tuyệt đối.

>>> Xem ngay: Top 5 công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội

TKD Việt Nam - Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp
TKD Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần!

  • Địa chỉ: Số 07 ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội 
  • Website: https://tkdvietnam.vn/
  • Hotline: 0911.010.120

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo