Công việc bảo vệ có bị khinh thường như nhiều người nghĩ

Tại các nước phát triển như Anh, Mỹ thì công việc bảo vệ hết sức bình thường bởi đó là công việc hoàn toàn hợp pháp và bắt buộc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau. Nhưng tại Việt Nam làm bảo vệ được một số người xem là công việc tầng đáy của xã hội và đôi khi những người nhân viên bảo vệ còn bị xúc phạm thậm tệ. 

Làm bảo vệ dễ bị khinh thường?

Bảo vệ được xem là một nghề mà đáng được trân trọng vì có những nhân viên bảo vệ thì trật tự an ninh xã hội mới được ổn định, giảm thiểu được rất nhiều các tệ nạn xã hội. Họ được xem là những chốt chặn tin cậy và được chọn lọc cũng như đào tạo theo quy trình bài bản để có được kỹ năng tốt khi thực hiện công việc. 

Một cái nghề đáng quý mà chúng ta phải biết trân trọng nhưng tại Việt Nam vẫn tồn tại một số cá nhân không biết trân trọng những người làm bảo vệ. Bạn sẽ không thấy quá xa lạ với sự việc này. Bạn có thể bắt gặp những bài báo nói về việc một số cá nhân, tập thể khinh thường xúc phạm bằng lời nói, vũ lực đối với lực lượng bảo vệ. 

>>>Xem thêm: Tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ Hà Nội chất lượng cao

Ngày nay khi con người trở nên văn minh hơn thì công việc bảo vệ rất được coi trọng. Và có nhiều bạn trẻ cũng đã đi làm bảo vệ cho những công ty, xí nghiệp để kiếm thêm thu nhập và rèn luyện được một số kỹ năng cơ bản. 

Làm bảo vệ đến khi nào?

Bảo vệ được coi là một nghề khá ổn định và phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm mà mức lương có những cân chỉnh khác nhau. Nếu như bạn làm việc tại các cửa hàng, trường học… mức lương sẽ thấp hơn khi bạn làm bảo vệ cho công ty, xi nghiệp lớn hoặc kể cả tiệm vàng. bạc. 

Vậy nên làm bảo vệ đến khi nào? 

Đối với các bạn trẻ họ thiếu sự trải nghiệm và họ luôn khao khát được trải nghiệm công việc mới. Với tầng lớp trẻ thì khi họ có đủ trải nghiệm và những kỹ năng cơ bản, họ sẽ đi tìm những công việc khác để phát triển tương lai của mình. Còn với những người ở độ tuổi trung niên họ thường tìm đến những công việc ổn định và gắn bó với nó.

>>>Xem thêm: Lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ dịp TẾT

Trẻ tuổi có nên đi làm bảo vệ không?

Tuổi trẻ có sức khỏe, có khả năng học hỏi nhanh nhạy đây là những yếu tố mà rất cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ. Như đã nêu trên công việc bảo vệ được nhiều bạn trẻ làm để trang trải cuộc sống hoặc để trải nghiệm lấy kinh nghiệm. Đây được coi là điều nên là vì khi làm bảo vệ bạn sẽ được đào tạo để có được những kỹ năng như: ứng xử, giao tiếp, sức khỏe, khả năng xử lý tình huống… 

Chính vì thế nhiều bạn trẻ ngày nay đã không ngần ngại ứng tuyển làm bảo vệ cho các công ty, xí nghiệp….. vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa trang bị được những kỹ năng sống cần thiết. 

Nghiệp vụ chuyên môn cao
Nghiệp vụ chuyên môn cao

>>>Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 Nhâm Dần – Dịch vụ bảo vệ Tết chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sinh viên có nên đi làm bảo vệ hay không?

Sinh viên là thời điểm mà các bạn trẻ sẽ chập chững bước ra đời và hiển nhiên sẽ chưa có được những kỹ năng sống cơ bản cần phải có và sẽ rất dễ bị lừa gạt hoặc dụ dỗ. Có rất nhiều bạn sinh viên làm bảo vệ partime để kiếm thêm nguồn thu nhập để trang trải cho cuộc sống tốt hơn. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chấp nhận cho sinh viên làm thêm và đào tạo theo quy trình bài bản để cho sinh viên có được kỹ năng sống cần thiết.  Tuy nhiên nghề bảo vệ cũng có những mặt trái bất cập nên khi đi làm bạn nên lựa chọn những công ty, đơn vị bảo vệ đảm bảo chất lượng. 

TKD Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cũng  như tuyển dụng và đào tạo bảo vệ tốt nhất hiệm nay trên thị trường. TKD có nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên môn cao trong việc đào tạo huấn luyện nhân viên bảo vệ.  Tạo ra được nhiều việc làm bảo vệ cho rất nhiều người để có thêm nguồn thu nhập, có được những kỹ năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh. 

>>>Xem thêm: Tiêu chí đánh giá đơn vị cho thuê bảo vệ sự kiện chất lượng

Nếu như bạn đang tìm một công việc ở vị trí bảo vệ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo