Các yếu tố để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp

Khi ngày càng nhiều sự kiện được tổ chức, vấn đề an toàn của người tham dự càng ngày càng được chú trọng hơn. Chính vì vậy ban tổ chức thường lựa chọn những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Do đó nghề vệ sĩ là một công việc đang dần trở nên phổ biến hơn ở nước ta. nếu muốn trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp, Bạn cần có đủ nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để hiểu hơn về nghề vệ sĩ cũng như những yếu tố làm vệ sĩ chuyên nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nghề vệ sĩ

Nghề vệ sĩ là những người nhận nhiệm vụ bảo vệ một cá nhân, một tổ chức hoặc một sự kiện nào đó. Trách nhiệm của họ là đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng và vật chất của khách hàng khỏi những nguy hiểm xung quanh. Vệ sĩ thường được thuê bởi những người có nhiều tài sản, tỷ phú, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, những người trong bộ máy Nhà nước, các nhân vật chính trị,…

Vệ sĩ đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho các cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội
Vệ sĩ đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho các cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội

Đối tượng phổ biến nhất hiện nay chính là bảo vệ cho những tỷ phú. Nguyên nhân là vì họ sở hữu khối tài sản lớn nên thường là đối tượng nhắm tới của những kẻ xấu. Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, tài sản cho khách hàng, để trở thành một người vệ sĩ chuyên nghiệp, họ cũng cần góp phần đảm bảo trật tự cho xã hội và góp phần cho nền kinh tế của đất nước phát triển hơn.

Để làm được điều này, tính trách nhiệm, kỷ luật và phẩm chất làm vệ sĩ hết sức quan trọng. Nguyên nhân là vì đây là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, chỉ cần lơ là trong thời gian ngắn cũng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, tinh thần trách nhiệm và tính tỉ mỉ cao là một trong những yếu tố cần thiết đầu tiên khi bạn muốn theo nghề này. 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ trông giữ xe tòa nhà

Các trường hợp vệ sĩ được thuê

Như đã nói ở trên, những người giàu có, người có tầm ảnh hưởng là những người thường xuyên bị đe dọa tinh thần, tính mạng nên rất cần thuê vệ sĩ bảo vệ. Vì không phải lúc nào lực lượng công an cũng có thể theo sát bạn cả ngày. Do đó việc thuê vệ sĩ được nhiều người lựa chọn hơn nhằm đảm bảo cho sự an toàn của bản thân.

Công ty TKD Việt Nam - Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ số một Hà Nội
Công ty TKD Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ số một Hà Nội

Bên cạnh đó vệ sĩ còn được thuê nhằm mục đích bảo vệ các cuộc giao dịch hàng hoặc vận chuyển hàng hóa. Điều này nhằm phòng tránh nguy cơ xảy ra trộm cắp hoặc thất lạc hàng hóa trong lúc giao dịch. Trong các sự kiện lớn, các buổi biểu diễn của những ca sĩ nổi tiếng, bảo vệ cũng được thuê nhằm mục đích đảo bảo an ninh trật tự và bảo vệ an toàn cho những người tham dự.

Ngoài ra cũng có một vài đoàn phim thuê vệ sĩ khi thực hiện các cảnh quay ngoài trời. Vì những lúc này sẽ có những kẻ gian xuất hiện nhằm gây rối quá trình làm việc hoặc đe dọa đến tính mạng của diễn viên. Vì vậy việc thuê một đội vệ sĩ sẽ giúp hạn chế tối đa nguy hiểm.

>>>Xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội tốt nhất

Yếu tố để trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn làm vệ sĩ quan trọng để trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp:

Để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp, đòi hỏi rất nhiều kĩ năng, sức khỏe và quan trọng nhất chính là tinh thần trách nhiệm. Một người vệ sĩ giỏi là một người có thể thành thạo cả những kỹ năng phòng thủ, tấn công và có khả năng xử lý tình huống một cách nhanh chóng. Nhờ các kỹ năng trên, người vệ sĩ có thể nhanh chóng quan sát và phản xạ với xung quanh thông qua những gì quan sát được.

Yếu tố tiếp theo đó chính là sự gan dạ. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ chắc chắn sẽ xảy ra những rủi ro liên quan đến tính mạng, người vệ sĩ chuyên nghiệp sẽ dám xông pha bảo vệ sự an toàn tính mạng cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, người vệ sĩ chuyên nghiệp cũng cần đào tạo bài bản và kinh nghiệm để xử lý những tình huống bất ngờ.

>>>Xem thêm: Tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ Hà Nội chất lượng cao

Một yếu tố làm vệ sĩ cũng quan trọng không kém đó chính là thái độ đối với khách hàng.

Yếu tố làm vệ sĩ cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó chính là sức khỏe. Để bảo vệ được khách hàng yêu cầu vệ sĩ phải có một sức khỏe tốt, chiều cao phù hợp và thân hình cơ bắp vạm vỡ.

Công ty TKD Việt Nam - Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ số một Hà Nội
Công ty TKD Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ số một Hà Nội

Nếu đã nắm được những yếu tố, phẩm chất làm vệ sĩ chuyên nghiệp và muốn lựa chọn cho mình một dịch vụ bảo vệ, quý khách hàng có thể liên hệ với TKD Việt Nam. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ lâu đời, uy tín tại khu vực Hà Nội. Để đem lại sự an toàn cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các nhân viên bảo vệ tại đây đã phải trải qua quá trình rèn luyện vất vả cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần và đạt được nhiều chứng chỉ khác nhau.

>>>Xem thêm: Lý do nên thuê vệ sĩ tại các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ và tư vấn lựa chọn dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ với TKD Việt Nam thông qua các phương thức sau:

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo