5 ưu điểm mà chỉ có ở nữ bảo vệ

Thông thường khi nhắc tới nghề bảo vệ, người ta sẽ nghĩ tới những nhân viên cao to với thân hình cơ bắp vạm vỡ. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ bảo vệ nữ lại cao hơn so với bảo vệ nam tại một số công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Nguyên nhân chính là nhờ những ưu điểm của nhân viên nữ so với các nhân viên nam khác. Vậy những ưu điểm này là gì? Nữ có được làm bảo vệ không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Xu hướng bảo vệ nữ ngày càng tăng

Có thể dễ dàng nhận thấy các công ty bảo vệ hiện nay đang tuyển rất nhiều nhân viên nữ. Bên cạnh việc tuyển dụng, các công ty này cũng tự mình đào tạo, khắc phục các khó khăn khi làm nhiệm vụ của các bảo vệ nữ. Nguyên nhân chính là vì yêu cầu của khách hàng đang càng ngày càng thay đổi. Khách hàng hiện nay thường có xu hướng chọn những nhân viên bảo vệ nữ vì ưu điểm mà họ mang lại so với nam giới. Chính vì vậy nữ bảo vệ đang dần trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Các yếu tố để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp

Ưu điểm khi nữ giới làm bảo vệ

Không phải tự nhiên mà lại có nhiều khách hàng lựa chọn bảo vệ nữ. Nguyên nhân là vì các ưu điểm của nữ giới khi làm bảo vệ. Một vài ưu điểm của nữ bảo vệ có thể kể đến như:

Nhạy bén hơn so với nam giới trong công tác bảo vệ

Từ trước đến nay, phụ nữ luôn có khả năng nắm bắt thông tin tốt hơn nam giới. Bên cạnh đó, họ thường là những người cẩn thận, phân tích tình huống một cách tỉ mỉ hơn. Nhờ vậy, phụ nữ có thể xử lý những thông tin thu được và lên kế hoạch giải quyết nhanh chóng.

Cư xử tế nhị, khéo léo

Trong mọi tình huống, phụ nữ luôn có thể phân tích được thái độ của khách hàng và cả những người xung quanh. Từ đó có thể cư xử phù hợp để giữ không khí nhẹ nhàng mà vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của các nữ vệ sĩ, nhờ vào ưu điểm này mà khách hàng luôn hài lòng với những hợp đồng có bảo vệ là nữ.

>>>Xem thêm: Lý do nên thuê vệ sĩ tại các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu

Sức chịu đựng và kiên trì của bảo vệ nữ rất cao

Dù trong điều kiện công việc có khó khăn, vất vả thế nào thì nữ bảo vệ luôn có thể chịu đựng rất tốt. Bên cạnh đó, tính kiên trì của họ cũng rất đáng chú ý. Họ có thể dễ dàng hoàn thành những hạng mục, công việc có độ khó cao, tưởng chừng như không thể giải quyết.

Tư vấn nhẹ nhàng, không tạo áp lực cho khách hàng

Phụ nữ luôn có một thái độ mềm mỏng, dịu dàng. Chính nhờ tính cách trên mà bảo vệ nữ luôn là một tư vấn viên rất tuyệt vời. Họ sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận được thông tin, quy trình, hợp đồng của công ty một cách dễ dàng hơn.

Có thể giúp đỡ thêm cho khách hàng nếu cần thiết

Trong nhiều trường hợp, các chị em phụ nữ có thể giúp đỡ khách hàng trong những việc tế nhị mà nam giới không thể làm được. Nhờ vào sự quan sát cẩn thận, tỉ mỉ của mình cùng với thái độ vui vẻ, thân thiện mà các nữ bảo vệ luôn đem lại cảm giác gần gũi hơn cho khách hàng và cả những người xung quanh. Ngoài ra nữ bảo vệ có thể đánh lừa sự cảnh giác của kẻ địch mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín của mình.

>>>Xem thêm: Giải đáp 3 thắc mắc phổ biến về nghề vệ sĩ

Nữ giới liệu có nên làm bảo vệ hay không?

“Vậy liệu nữ có nên làm bảo vệ hay không?” Đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm trước khi quyết định bước vào nghề bảo vệ. Câu trả lời là có.  Bất kì công việc nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn, kể cả nghề này. Tùy nhiên khi đã lựa chọn công việc bảo vệ, bạn sẽ được đào tạo bài bản nhằm giải quyết các khó khăn này và ổn định được công việc. Đồng thời chế độ lương thưởng cũng như thăng tiến của các nữ bảo vệ cũng được công ty đảm bảo. Chính vì vậy nếu đã quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề này để làm một cách lâu dài.

Trên đây là một vài thông về những ưu điểm chỉ có ở nữ bảo vệ. Nếu muốn biết thêm thông tin cũng như lựa chọn các gói dịch vụ bảo vệ, quý khách có thể liên hệ với TKD Việt Nam. Chúng tôi là một trong những đơn vị bảo vệ lâu đời tại Việt Nam. Để đem lại sự an toàn cho khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo kỹ năng, chất lượng của các nhân viên tại đây.

>>>Xem thêm: Nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Dịch vụ Bảo vệ TKD Việt Nam thông qua các hình thức dưới đây:

 Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo