15 kỹ năng tự vệ cho nữ thoát nạn khỏi yêu râu xanh nhanh chóng

Hiện nay, qua nhiều vụ việc, tin tức về các cuộc tấn công hướng tới chị em phụ nữ thì vấn đề về kỹ năng tự vệ cho nữ ngày càng trở nên cần thiết. Đừng nghĩ các sự việc như yêu râu xanh, cướp giật sẽ chẳng xảy ra với mình. Xã hội hiện nay đầy rẫy những nguy hiểm rình rập mà bạn khó có thể tính toán trước được. Chính vì thế, bạn hãy chủ động trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ cho nữ. Chúng sẽ chẳng bao giờ vô ích dù bạn không gặp phải các trường hợp không mong muốn kể trên, bạn cũng có thể giúp đỡ người khác với khả năng tự vệ này. Dưới đây là 15 kỹ năng tự vệ cho nữ thoát nạn mà TKD Việt Nam mới gửi tới người đọc.

Khái quát về kỹ năng tự vệ

Kỹ năng tự vệ hay còn gọi là khả năng bảo vệ bản thân chính là cách mà một người biết về những sự việc xung quanh và có thể hành động đúng cách, giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh. Với những ai nắm bắt được kỹ năng bảo vệ sẽ biết cách tránh được những mối nguy hiểm từ thế giới bên ngoài, từ những bất ổn xã hội.

Tự vệ là một kỹ năng rất quan trọng
Tự vệ là một kỹ năng rất quan trọng

Những kỹ năng tự vệ cho nữ thoát nạn trong gang tấc

Để an toàn thoát khỏi nguy hiểm từ yêu râu xanh, từ tội phạm trộm cắp uy hiếp… thì chị em phụ nữ nên nắm bắt được các kỹ năng tự vệ cho nữ sau.

Xác định các điểm yếu trên cơ thể của đối phương

Các điểm yếu trên cơ thể là những vị trí mà bạn có thể tận dụng để áp đảo kẻ tấn công. Đã là những điểm yếu, các đối tượng dễ bị lơ là khi bị tác động, vì thế mà bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi sự kiểm soát của các đối tượng. Lợi dụng những yếu điểm này, bạn phải thật nhanh chóng, tạo bất ngờ bởi khi đã bị khống chế thì bạn sẽ có rất ít cơ hội để ra tay.

Hãy tạo một cú đánh mạnh vào các vị trí yếu điểm trên cơ thể của đối phương. Một số yếu điểm mà bạn dễ xác định như mắt, mũi, yết hầu, hạ bộ, khớp trên và cả khớp dưới của đầu gối. Các động tác phải thực hiện nhanh chóng và chính xác, nếu bạn nhằm mục tiêu quá lâu, kẻ xấu sẽ dễ dàng để phát hiện ra ý định của bạn. 

Mỗi người cần trang bị cho bản thân các kỹ năng tự vệ
Mỗi người cần trang bị cho bản thân các kỹ năng tự vệ

Nắm đấm chắc chắn

Khi thực hiện các động tác bằng tay, bạn hãy đảm bảo nắm đấm thật chắc chắn để tác động mạnh nhất vào điểm yếu của đối phương. Nắm đấm sẽ phát huy hết sức mạnh, cần được nắm chắc với ngón tay cái tuyệt đối không nằm trong ngón trỏ, việc này sẽ dễ dẫn đến gãy xương khi tác động mạnh. Bạn nên để ngón cái trên ngón trỏ và ngón giữa. Khi tạo được tư thế đúng cho nắm đấm, bạn có thể thực hiện động tác có lực mạnh hơn rất nhiều.

Thoát khỏi tình trạng bị trói tay

Khi trói tay, bạn khó có thể thực hiện được sự kháng cự với kẻ xấu. Điều cần làm lúc này là tạo càng nhiều khoảng trống càng tốt. Nếu tay bị trói thì hãy cố gắng nắm chặt lấy hai bàn tay để tạo ra khoảng trống. Còn nếu cơ thể bạn bị trói thì hãy hít vào thật sâu để cơ được mở ra, khi thở ra cơ thể bạn sẽ có những khoảng trống giúp bạn thoải mái hơn. Đồng thời, các khoảng trống giữa cơ thể và vòng dây càng lớn thì bạn càng có cơ hội để thoát nạn.\

Bảo vệ là những người luôn có những kỹ năng tự vệ cơ bản
Bảo vệ là những người luôn có những kỹ năng tự vệ cơ bản

Thoát khỏi dây trói bằng băng dính

Đối với vật trói bằng băng dính thì bạn hãy thực hiện các động tác sau: giơ tay lên cao quá đầu, đập khuỷu tay về phía sau lưng. Hãy lấy hết sức để vung 2 tay sang hai bên, tạo lực lớn để làm bung đoạn băng dính trói ở cổ tay và thoát khỏi tình thế nguy hiểm

Khi bị tóm cổ tay

Nếu đột ngột bị tóm cổ tay, kỹ năng tự vệ cho nữ cơ bản là bạn hãy xoay bàn tay về phía ngón tay cái của kẻ tấn công. Lúc này, các động tác bạn nên làm thật chính xác, nhanh, dứt khoát với tất cả sức lực của mình để kẻ xấu không có thời gian phản ứng.

Bạn cần thực hiện thật nhanh chóng các hành động bởi nếu bạn chần chừ, kẻ xấu có thể nhận ra kế hoạch của bạn. Trong trường hợp đó, điều bạn cần làm là đá thật mạnh vào hạ bộ hay đầu gối của kẻ xấu và đạp mạnh lên các ngón chân.

Khi bị tóm tóc

Bạn đừng cố gắng giật thật mạnh để thoát khỏi sự kiểm soát của kẻ xấu. Việc này chỉ làm bạn thêm đau mà thôi. Với kỹ năng tự vệ cho nữ, bạn nên sử dụng hai tay, nắm chặt lấy tay của kẻ xấu. Hãy kẹp khuỷu tay của mình vào đầu để bảo vệ khuôn mặt, sau đó thực hiện bước xoay người. Bạn có thể tranh thủ tư thế thuận lợi kẻ địch đang bất ngờ để đẩy nhẹ tay lên, vậy là đủ để bạn thoát khỏi tay kẻ xấu, khóa tay kẻ xấu khiến hắn khó khống chế.

Khi bị túm cổ

Khi bị kẻ xấu túm cổ, rất khó để bạn có thể kêu lên cầu cứu những người xung quanh. Lúc này, bạn phải là người tự thoát khỏi sự khống chế của kẻ xấu. Hãy nhanh, mạnh, gọn tấn công vào háng của kẻ xấu hoặc bạn có thể chọc vào mắt của chúng bằng ngón tay của bạn. Cơn đau sẽ làm cho kẻ tấn công mất tập trung. Lúc này, bạn có thể tìm cách để thoát khỏi kẻ xấu.

>>>Xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội tốt nhất

Khi bị tấn công trong thang máy

Thang máy là không gian hẹp và chật, bạn khó có thể thoát ra nhanh chóng cũng như cầu cứu. Tuy nhiên, đây cũng là điểm bất lợi cho kẻ xấu bởi thang máy sẽ dẫn đến các tầng dễ gặp người qua lại. Khi bạn vào thang máy với người lạ, nên tập thói quen dựa lưng vào tường ngay gần bảng điều khiển thang máy. Nếu bạn cảm nhận được điểm gì đó không lành thì hãy nhanh chóng bấm dừng ở tất cả các tầng để chắc chắn không ai có thể dám tấn công bạn khi cửa thang máy sẽ đóng mở liên tục.

Phụ nữ là nhóm yếu thế hơn nên cần trang bị các kỹ năng tự vệ cơ bản
Phụ nữ là nhóm yếu thế hơn nên cần trang bị các kỹ năng tự vệ cơ bản

Khi bị tấn công trong xe hơi

Cũng giống như trong thang máy, khi bị tấn công trong xe hơi, biện pháp tự vệ nữ cho bạn là nhằm các yếu điểm để tấn công. Sau đó, nhanh chóng thoát khỏi xe và cầu cứu người xung quanh.

Khi bị tấn công trong nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng là nơi kẻ xấu có thể ẩn nấp và đợi thời cơ. Khi gặp sự cố, bạn nên nhanh chóng sử dụng các dụng cụ trên người như hơi cay hay bất cứ vật gì khác tấn công vào điểm yếu của đối phương như hạ bộ. Sau đó chạy thật nhanh ra ngoài cầu cứu người dân xung quanh.

>>>Xem thêm: Nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Sử dụng bất cứ vật dụng gì bạn sẵn có trong tay

Nếu có thể, hãy sử dụng tất cả các vật dụng có trong tay để thoát khỏi nguy hiểm, tự vệ cho bản thân. Túi xách là một trong những vật đóng vai trò như một lá chắn hữu dụng khi kẻ xấu sử dụng dao. Ngoài ra, đôi giày cao gót cũng là vũ khí bạn có thể tận dụng khi cố gắng tháo chạy. Giày cao gót thường có đế cứng, khi dẫm vào chân hoặc ném vào mặt của kẻ xấu sẽ mang lại hiệu quả.

Cài đặt phần mềm bảo vệ

Hiện nay, có một số phần mềm bảo vệ cho phép người dùng có thể theo dõi các chuyển động của người khác hay người khác theo dõi chuyển động của bạn để biết được những bất thường. Nhờ đó, khi gặp sự cố bạn có thể gửi tin cầu cứu qua ứng dụng để người theo dõi có thể nhận được và đến ứng cứu cho bạn kịp thời.

>>>Xem thêm: Lý do nên thuê vệ sĩ tại các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu

Thống nhất một mật mã riêng kêu cứu với người thân

Các ký hiệu tưởng như là một trò đùa nhưng chúng lại đem đến cho bạn tác dụng không ngờ. Đây có thể trở thành vũ khí để giúp bạn tránh được những nguy hiểm trong các tình huống bị đe dọa. Hãy thống nhất một câu ngắn gọn có thể lừa được kẻ xấu đồng thời báo hiệu cho người thân biết mình đang trong tình thế nguy hiểm. Ví dụ, bạn có thể dùng câu ngắn gọn không liên quan như “Em vẫn ổn” mang hàm ý rằng mình đang gặp nguy.

Giữ bình xịt cay ở vị trí thích hợp

Bình xịt cay là vật dụng tự vệ nữ có thể giúp bạn thoát hiểm khỏi kẻ trộm, những kẻ yêu râu xanh. Hãy giữ bên cạnh mình một bình xịt cay bất cứ lúc nào. Đồng thời, để có thể phản ứng kịp với những tình huống bất ngờ cần dùng đến bình xịt cay, bạn hãy để chúng tại vị trí dễ dàng lấy ra. Đừng nhét chúng bên quá sâu trong túi xách, balo bởi khi đó sẽ rất khó bình tĩnh để tìm và lấy ra.

Bạn nên ghi nhớ các kỹ năng tự vệ cho nữ mà TKD Việt Nam đã cung cấp bên trên để có thể tự mình thoát khỏi nguy hiểm. Ngoài ra, nếu bạn cần một sự đảm bảo chắc chắn cho mình trong các trường hợp cần thiết thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bảo vệ nữ, bảo vệ chuyên nghiệp như TKD Việt Nam.

>>>Xem thêm: Những điều cơ bản về phòng cháy chữa cháy mà ai cũng nên biết

TKD Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân, bảo vệ công ty, nhà hàng, khách sạn, sự kiện… lớn tại Hà Nội, có uy tín cao và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo