10+ cách chống trộm xe máy đơn giản mà cực hiệu quả

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy đang ngày một gia tăng. Điều này đã dấy lên một hồi chuông báo động với các chủ sở hữu, khiến họ mong muốn tìm được những giải pháp an toàn để bảo vệ phương tiện giao thông của mình. Vậy, có những cách lắp khóa chống trộm xe máy nào đơn giản mà mang lại hiệu quả cao? Hãy dành thời gian đọc qua 10 cách dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này

chống trộm xe máy 1

Khóa cổ xe máy, rút chìa và đóng vị trí khóa 

Rất nhiều người thường hay chủ quan để luôn chìa khóa gắn trên xe với suy nghĩ mình chỉ rời khỏi đây một lát. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm bởi chúng là thời điểm thích hợp để kẻ xấu lấy đi chiếc xe của bạn. 

Chính vì thế, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy đến, người dùng nên tự có ý thức về việc bảo vệ tài sản của chính mình. Cách chống trộm xe máy đơn giản nhất chính là bạn nên rút chìa khóa ngay sau khi sử dụng đối với các xe số hoặc xe khóa dạng chìa, đồng thời, hãy khóa cổ xe và đóng nắp từ ngay khi rời khỏi xe. 

Khóa phanh đĩa – Cách chống trộm xe máy đơn giản

Hiện nay các dòng xe sử dụng phanh đĩa trước đã không còn hiếm gặp trong đời sống. Đối với những chiếc xe thuộc dòng này, người chủ xe nên trang bị thêm phần hệ thống khóa đĩa nhằm giúp “phòng thủ” của xe thêm phần kiên cố và chắc chắn.

Có thể nói, chính bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm cảm thấy bối rối khi thực hiện hành vi của mình cho dù có bẻ được khóa chính. Đây được xem là thao tác chống trộm đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại câu giờ rất tốt và đem lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa trộm cắp do kẻ gian gây ra.

Sử dụng các vật cố định để khóa phương tiện

Không phải tự nhiên mà cách lắp khóa chống trộm xe máy này lại được yêu thích đến vậy. Điều này là bởi chúng không chỉ giúp kẻ gian bị hạn chế trong việc di chuyển mà còn khiến chiếc xe tạo ra tiếng động khi bị lấy cắp. 

Chính vì thế, hãy chọn cho mình các vật khóa cố định dù nhỏ hay lớn để bảo vệ tài sản. Dù chiếc khóa bạn chọn có nhỏ hay lớn thì cũng chắc chắn rằng chúng sẽ có thể khiến tên trộm trở nên nản lòng và từ bỏ ý định. 

>>>Bạn nên đọc: Tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ sự kiện, lễ hội

Sử dụng thêm khóa bí mật

Nếu không thể nổ máy, coi như kẻ xấu đã thất bại phần lớn trong việc lấy trộm xe của bạn. Chính vì thế, rất nhiều người quyết định áp dụng cách chống trộm xe máy đơn giản nhất là thêm khóa bí mật mỗi khi đóng mở hệ thống khởi động của phương tiện. 

Những loại khóa thường được sử dụng ở các vị trí bí mật nhằm làm tăng độ an toàn cho xe. Phần lớn, mọi người thường bố trí chúng ở dưới yên xe bởi việc này khiến tên trộm phải tốn thêm thời gian để phá chiếc khóa thứ 2. 

Trong quá trình sử dụng, chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống là đã khiến kẻ gian không thể mở được xe mặc dù đã phá được khóa trung tâm. Vì thế, chủ xe có thể an tâm hơn về tài sản của mình mà chỉ cần bỏ ra một mức phí khá thấp kèm với cách lắp đặt đơn giản. 

Sử dụng thêm nhiều khóa ngoài loại khóa chính

Không phải loại xe nào cũng có nắp khóa từ, đặc biệt là các dòng xe cũ. Đối với những dòng xe đời cũ hoặc có giá trị thấp, thông thường, nhà sản xuất sẽ không trang bị thêm nắp khóa từ cho phương tiện. Chính vì thế, cách chống trộm đơn giản nhất mà chủ xe có thể áp dụng chính là tự trang bị thêm một khóa riêng cho chiếc xe của mình.

Bạn có thể thử sử dụng các sản phẩm như: ổ khóa, dây xích hay khóa chữ U để khóa phần bánh xe hoặc buộc xe vào một vật cố định nào đó. Để làm tăng hiệu quả cho cách này, tốt nhất bạn nên sử dụng từ 2-3 khóa để gây cản trở cho kẻ gian khi thực hiện trộm cắp.

Sử dụng các loại khóa từ và chip thông minh

chống trộm xe máy 2

Hiện nay, việc sử dụng khóa từ đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người bởi chúng được xem là cách khắc chế hiệu quả cho cách mở khóa của hầu hết các kẻ gian. Bộ khóa từ được làm bởi cảm biến thông minh, chính vì thế chúng luôn yêu cầu chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện rồi mới có thể mở khóa trung tâm. 

Vậy nên nếu kẻ trộm có thể bẻ được khóa trung tâm nhưng không thể kích hoạt khóa từ thì cũng không thể khởi động xe. Đồng thời, thiết bị cũng sẽ phát ra âm thanh báo động lớn để chủ xe cảnh giác. Vì thế rất nhiều người đã chọn cách lắp khóa từ ở các vị trí bí mật trên xe. 

>>>Xem thêm: Nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Sử dụng các thiết bị báo động khẩn

Một cách chống trộm xe máy khác cũng rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay chính là sử dụng bộ thiết bị báo động gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và phần loa. Khi hệ thống được kích hoạt, chỉ cần một lực nhẹ chạm vào xe là chúng đã có thể nhận được tín hiệu cảm biến để phát ra báo động. Để kết thúc báo động, người dùng phải biết cách tắt khóa chống trộm xe máy được thiết lập trên thiết bị. 

Mặc dù cách phòng trộm này khá phổ biến và dễ sử dụng, tuy nhiên chúng lại không có độ an toàn cùng chính xác cao. Vì thế, chủ phương tiện nên cân nhắc hơn trước khi quyết định sử dụng cách này so với các cách còn lại. 

Sử dụng các thiết bị định vị. 

chống trộm xe máy 3

Một cách khác để bạn có thể biết được phương tiện mình đang ở đâu nếu chẳng may bị kẻ gian trộm mất chính là lắp thiết bị định vị. Việc cài sẵn một thiết bị định vị ở các nơi bí mật trên phương tiện được xem là yếu tố bất ngờ mà các tên trộm thường khó ngờ tới, đặc biệt là những kẻ nghiệp dư. Chính nhờ vào thiết bị định vị, bạn có thể xác định cụ thể vị trí xe của mình, từ đó lần theo dấu vết và tìm lại được tài sản. 

Luôn để phương tiện nằm trong tầm quan sát của mình

Một cách chống trộm xe máy đơn giản hơn mà chúng ta đã áp dụng từ rất lâu trước đây trong đời sống chính là luôn để phương tiện nằm trong tầm kiểm soát. Đây được xem là cách đơn giản, không tốn kém nhưng lại có hiệu quả cao. 

Điều này là bởi thời điểm trộm cắp thích hợp nhất là lúc chủ xe lơ là, không chú ý hoặc phương tiện được đặt tại vị trí khuất. Vì thế, khi xe nằm trong tầm kiểm soát của bạn, tên trộm sẽ gặp khó khăn khi thực hiện hành vi của mình, từ đó chúng sẽ dễ nản chí và từ bỏ ý định. 

Nếu bạn chỉ rời xe trong thời gian ngắn, hãy chọn những nơi có camera an ninh hoặc trong tầm mắt của mình. Tuy nhiên nếu bạn có ý định rời khỏi phương tiện trong một thời gian dài, vậy thì hãy tìm chỗ gửi xe để đảm bảo an toàn hơn cả. 

>>>Xem thêm: Lý do nên thuê vệ sĩ tại các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu

Hạn chế để phương tiện hiện diện khi không cần thiết

Cuối cùng, phải nói rằng phương pháp an toàn nhất để chống lại tình trạng trộm xe máy đó chính là để kẻ cắp không nhìn thấy thương tiện cần trộm. Đây là phương pháp đặc biệt có ý nghĩa khi chủ xe phải rời khỏi chúng trong khoảng thời gian dài như trong thời gian làm việc hoặc ban đêm. 

Trong những trường hợp như thế, bạn nên để xe ở các khu vực kín, được che chắn cẩn thận hoặc trong nhà có cổng hoặc cửa đóng. Nếu bạn không thể để chúng tại những nơi như vậy, ít nhất hãy đặt phương tiện tại nơi có camera quan sát. Điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn của kẻ gian, từ đó khiến họ khó triển khai hành động trộm cắp.

Nếu bạn có quá nhiều phương tiện cần được bảo vệ khỏi kẻ gian trong thời gian dài, một cách khác đáng để cân nhắc chính là thuê dịch vụ bảo vệ. Hiện nay tại Hà Nội, một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ, kể cả bảo vệ xe máy chính là TKD Việt Nam. 

chống trộm xe máy 4

Không phải tự nhiên mà TKD Việt Nam lại là đơn vị có tiếng trong khu vực Miền Bắc và được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này là bởi chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ bảo vệ uy tín với đủ các lĩnh vực, mức giá khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng dàn nhân viên đã trải qua đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin có thể bảo vệ bạn và tài sản một cách an toàn, hiệu quả nhất. Đến với TKD, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ. 

Chính vì thế, khi có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ thông qua các phương thức sau:

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo