10+ Câu hỏi phổ biến nhất khi phỏng vấn bảo vệ

Khi đi phỏng vấn tìm việc làm bảo vệ, bạn sẽ được hỏi những câu gì? Những câu hỏi đó nên trả lời thế nào? Đó là băn khoăn chung của khá nhiều người khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này. Trong bài viết này, bạn sẽ phần nào nắm được một số câu hỏi cụ thể thường xuất hiện trong phỏng vấn, từ đó có sự chuẩn bị kỹ hơn trước khi tham gia vào vòng này.

Ai có thể làm bảo vệ?

Đầu tiên, bạn phải biết bảo vệ là một công việc khá phổ biến hiện nay. Điều này là bởi nhu cầu tổ chức sự kiện, bảo đảm công tác an ninh trong cộng đồng hoặc các dự án lớn ngày càng tăng cao. Chính vì thế, vấn đề tìm việc làm bảo vệ đã và đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội. 

Có thể thấy, công việc bảo vệ hiện đang là một công việc phổ thông, mà bất kì ai cũng có thể tham gia. Công việc này không yêu cầu bằng cấp và trình độ cao, chính vì thế mà cơ hội trở thành bảo vệ của mọi người cũng được nâng lên. Chỉ cần bạn là người trong độ tuổi lao động, thuộc nhóm người bình thường, không mắc các tội danh ảnh hưởng đến pháp luật, có sức khỏe tốt và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của các công ty bảo vệ thì đều có thể ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Mặc dù vậy ngành nghề này vẫn có một số tính đặc thù riêng, điều này đã khiến chúng trở thành công việc phù hợp với đối tượng nam giới nhiều hơn. Không chỉ vậy, các đối tượng như: bộ đội, công an xuất ngũ, những người biết võ thuật cũng thường được ưu tiên hơn so với bình thường. 

>>> Xem thêm: Việc làm bảo vệ lương cao tại Hà Nội – Công ty Bảo Vệ TKD Việt Nam

Địa điểm làm việc của nhân viên bảo vệ?

Bởi hiện nay, nhu cầu bảo vệ an ninh đang rất được coi trọng và luôn tăng cao nên địa điểm làm việc của các nhân viên bảo vệ dịch vụ vô cùng đa dạng. Có thể thấy, dù là bất cứ ngành nghề, công việc, lĩnh vực nào thì họ cũng cần đảm bảo an ninh, an toàn. Tuy nhiên, thường thì những mục tiêu làm việc được liệt kê sau đây sẽ phổ biến nhất:

 • Tại những tòa nhà cao tầng, các văn phòng, khu chung cư.
 • Tại những siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cả cửa hàng tiện lợi.
 • Tại các nhà hàng, quán ăn, quán café.
 • Tại các cửa hàng, shop, showroom lớn, đặc biệt là nơi bày bán các vật dụng sang trọng, đắt tiền.
 • Tại các công trình xây dựng có quy mô lớn với nhiều vật liệu xây dựng.
 • Tại các nhà máy, nhà kho hoặc các bến bãi
 • Tại các trường học, bệnh viện, phòng khám và cả thẩm mỹ viện. 
 • Tại các ngân hàng hoặc các văn phòng giao dịch

Xin việc làm nhân viên bảo vệ có dễ không?

Như đã đề cập ở phần trên, nghề bảo vệ hiện nay đang được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đối tượng lao động. Điều này một phần là bởi yêu cầu của nghề không quá cao, công việc cũng không quá nặng nhọc, lại có mức thu nhập ổn định, có sự linh hoạt trong việc chia các ca làm việc. Đồng thời, khi xã hội ngày càng phát triển thì ngành nghề này cũng càng đi lên bởi nhu cầu đảm bảo an ninh luôn là cần thiết với mọi người. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin tuyển dụng nghề này ở hầu hết các trang việc làm Hà Nội hoặc ở cả các tỉnh thành khác. 

Có thể thấy, việc xin làm nhân viên bảo vệ không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để công việc diễn ra trọn vẹn, suôn sẻ, các ứng viên muốn đăng kí nghề này cần phải có sự tỉnh táo trong việc lựa chọn các kênh trung gian đăng tin uy tín. Nếu tìm được kênh phù hợp, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn tiết kiệm kinh phí và đem lại sự tiện lợi nhất định. 

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ bảo vệ Hà Nội tránh “tiền mất tật mang”

Những câu hỏi phổ biến nhất khi làm nhân viên bảo vệ

Việc tìm hiểu qua các câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng bảo vệ sẽ giúp các ứng viên có thêm tự tin cũng như có đủ thời gian để chuẩn bị câu trả lời một cách kỹ lưỡng nhất. Để giúp các ứng viên phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây chính là những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ thường được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng:

Ứng viên hãy giới thiệu đôi nét về bản thân?

Gợi ý: Bạn hãy giới thiệu tên, tuổi, quê quán và tình trạng hôn nhân. Sâu hơn, bạn có thể giới thiệu thêm mình đã có kinh nghiệm làm bảo vệ chưa và đang mong muốn tìm công việc như thế nào… 

Ứng viên đã từng làm qua công việc bảo vệ chưa?

Gợi ý: Bạn hãy trả lời ngắn gọn là đã từng hoặc chưa. Nếu rồi thì nêu thêm nơi từng làm việc gần nhất kèm nhiệm vụ công việc, thành tích đã có…, nếu chưa thì nêu các nguyện vọng tìm việc của mình.

Ứng viên có ưu điểm hay thế mạnh cá nhân gì không?

Gợi ý: Bạn nên đưa ra một vài thế mạnh của bản thân có liên quan đến quá trình phục vụ cho công việc bảo vệ. Một số gợi ý đáng cân nhắc như: có sức khỏe tốt, biết võ thuật, kiểm soát tốt cảm xúc, chịu được áp lực công việc và có tinh thần trách nhiệm cao…

Ứng viên có điểm yếu nào hay không?

Gợi ý: Bạn nên trung thực nêu một điểm yếu của bản thân mà có thể ảnh hưởng đến công việc bảo vệ. Tuy nhiên, đừng quên kèm theo lời khẳng định các nhược điểm này sẽ được điều chỉnh và có thể khắc phục được trong tương lai.

Lý do ứng viên nghỉ việc ở công ty cũ?

Gợi ý: Dù cho bạn có từng nghỉ việc với bất cứ lý do nào thì cũng không nên nói xấu về công ty và đồng nghiệp cũ bởi không nhà tuyển dụng nào muốn nghe về điều đó cả. Thông thường, câu trả lời được sử dụng cho cho câu hỏi này mà bạn nên áp dụng sẽ là bởi bản thân muốn tìm môi trường làm việc mới hoặc mong muốn cải thiện thu nhập cá nhân…

Theo suy nghĩ cá nhân thì một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có kỹ năng gì?

Gợi ý: Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải biết phán đoán và xử lý những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, họ còn là những người có thể sử dụng máy tính ở mức độ cơ bản, có khả năng quan sát và giao tiếp tốt để tạo thiện cảm với khách hàng…

>>>Xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ tại Hà Nội tốt nhất

Những lưu ý cần thiết khi phỏng vấn nhân viên bảo vệ 

Để có thể tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm bảo vệ, bạn không chỉ cần chú ý đến các câu hỏi thường gặp mà còn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc với các tài liệu phù hợp theo yêu cầu
 • Lựa chọn các trang phục đi phỏng vấn theo tiêu chuẩn lịch sự, gọn gàng
 • Luôn giữ phép lịch sự khi đến buổi phỏng vấn thông qua một số khía cạnh đơn giản như: gõ cửa trước khi vào phòng, chào hỏi mọi người xung quanh, thái độ nghiêm túc…
 • Có thể tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn trước khi đến buổi phỏng vấn để rèn thêm sự tự tin.
 • Hãy trả lời thật tự tin, dứt khoát, ngắn gọn và đúng trọng tâm vào vấn đề được đưa ra. Nếu có câu hỏi nào khó hoặc không nghe rõ, hãy cứ mạnh dạn hỏi lại nhà tuyển dụng.
 • Ngôn ngữ cơ thể cũng là một trong những điều cần lưu ý trong buổi phỏng vấn. Để làm tốt nhất điều này, bạn hãy ngồi thẳng, hai tay đặt trên đùi hoặc trên bàn, mắt nhìn vào người đặt câu hỏi. Đồng thời bạn nên tránh các cử chỉ như: gãi tai hay rung đùi, đặc biệt là không nghe điện thoại khi đang phỏng vấn…
 • Trong vòng 24h sau buổi phỏng vấn, để bài tỏ tấm lòng bạn cũng có thể viết thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng nhằm thể hiện sự cảm ơn vì được tạo cơ hội tham gia phỏng vấn, đồng thời nói ra mong muốn được làm việc tại công ty… 

Là một trong những đơn vị tuyển dụng bảo vệ uy tín tại Hà Nội, TKD Việt Nam chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tốt và thoải mái nhất cho các ứng viên đến khi muốn thử sức ở nghề này. Đến với TKD, bạn sẽ được tạo cơ hội để làm rõ, từ đó phát huy hết điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân.  

Khi được trở thành nhân viên của TKD Việt Nam, bạn còn được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên môn, cách xử lý tình huống và giao tiếp cơ bản. Đối với những người có năng lực cao, chúng tôi luôn có những chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực cá nhân. Chính vì thế, chúng tôi tự tin trở thành một trong những đơn vị tuyển dụng bảo vệ được đông đảo các ứng viên quan tâm. 

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ trông giữ xe tòa nhà

Nếu bạn là người đang dành sự tìm hiểu và muốn thử sức ở lĩnh vực việc làm bảo vệ này, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các phương thức dưới đây để nhận được sự tư vấn rõ ràng và kỹ lưỡng nhất có thể: 

Công ty Cổ phần Bảo vệ TKD Việt Nam

Hotline: 0911.010.120

Địa chỉ: Số 07 Ngõ Hàng Cháo – Phường Cát Linh – Quận Đống Đa – Hà Nội

VP đại diện: 338 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, HN

Website: https://tkdvietnam.vn/

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ của TKD tại đây!

Gọi điện thoại
0911.010.120
Chat Zalo